Trang Chủ > Chia sẻ Phần mềm - Tool hack > 10 tính năng nổi bật trong phần mềm Picasa mà bạn nên biết

10 tính năng nổi bật trong phần mềm Picasa mà bạn nên biết

Với phần mềm Picasa việc quản lý ảnh trở nên thật đơn giản, không những thế bạn còn có thể  tạo ra những hình ảnh độc đáo. Đó là nhờ các tính năng nổi bật của mà phần mềm này mang lại. Hãy cùng khám phá những tính năng đó qua bài viết dưới đây nhé!

Picasa được biết đến là một dịch vụ lưu trữ, chia sẻ ảnh hàng đầu hiện nay. Cùng với đó là hàng loạt tính năng giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng. Phần mềm Picasa dễ sử dụng, không tiêu tốn tài nguyên và đặc biệt chúng hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là 10 tính năng nổi bật của ứng dụng này.

Download phần mềm Picasa miễn phí theo link dưới đây:

>>【LINK DRIVE】

Tính năng Movie Maker

Đây là chức năng cho phép bạn làm video dạng trình diễn ảnh kèm nhạc nền, hỗ trợ nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, chèn nội dung văn bản, hiệu ứng chữ,…Và không chỉ vậy sau khi làm xong, bạn có thể tải video trực tiếp lên Youtube

phần mềm picasa
Tính năng Movie Maker

Để khởi động tính năng Movie Maker, bạn chọn ảnh muốn đưa vào video, vào menu Create –> Movie –> From selection

Picture Collage

Khởi động tính năng Picture Picasa bằng cách vào bạn vào menu Create > Picture Picasa. Với tính năng này, bạn dễ dàng tạo ra bức ảnh lớn được ghép từ nhiều ảnh nhỏ lại với nhau. Bạn có thể tạo được nhiều kiểu ảnh khác nhau với chế độ chọn màu tổng thể cho ảnh. Những anh tạo ra có độ phân giải cao nên bạn có thể xem trực tiếp trên màn hình HDTV. Tính năng này cũng giúp bạn tự động điều chỉnh kích thước ảnh sao cho phù hợp với từng loại màn hình.

phần mềm picasa miễn phí
Tính năng Picture Collage

Xem album ảnh dưới dạng dòng thời gian

Bạn có thể xem lại toàn bộ ảnh trên máy tính một cách trực quan với chế độ xem ảnh dạng Timeline trong phần mềm picasa.  Để kích hoạt chức năng xem ảnh dạng Timeline, bạn vào menu View, chọn Timeline.

Bạn có thể ra lệnh cho  Picasa tự động sắp xếp ảnh theo thứ tự thời gian, kích thước,… Điều này giúp bạn có thể duyệt nhanh đến file ảnh cần tìm.  Đặc biệt các file ảnh sẽ hiển thị dưới dạng slideshow giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất.

chỉnh sửa ảnh với picasa
Xem album ảnh dưới dạng dòng thời gian

Lọc hình ảnh theo màu sắc

Chỉ cần gõ vào khung tìm kiếm từ khóa color:<màu muốn lọc> (ví dụ: color:blue) của Picasa để lọc ảnh theo màu sắc mong muốn. Đây thực sự là một tính năng độc đáo mà chỉ Picasa mới có 

chỉnh sửa video miễn phí
Lọc hình ảnh theo màu sắc

Loại bỏ những hình ảnh kém chất lượng

Chức năng này được tích hợp sẵn trong tính năng Print của Picasa. Chương trình sẽ tự động kiểm tra chất lượng ảnh trước khi in ảnh. Nếu kiểm tra thấy ảnh có độ phân giải quá thấp, bạn sẽ được hỏi có muốn xóa ảnh hay không. Từ menu File, bạn chọn Print, sau đó bấm chọn Review và xem kết quả kiểm tra chất lượng ảnh. Nếu kết quả là Low Quality, bấm chọn Remove Low Quality Pictures, cuối cùng bấm OK.

Phần mềm picasa miễn phí
Loại bỏ những hình ảnh kém chất lượng trong picasa

Tạo nhạc nền cho từng album ảnh khi trình diễn Slideshow

Một slideshow ảnh ấn tượng ngoài việc cần những bức ảnh đẹp thì cần có một bản nhạc nền hay.  Khi trình diễn ảnh dạng Slideshow có kèm nhạc nền thì Picasa sẽ lấy nhạc nền mặc định mà người dùng đã thiết lập trong menu Tools –> Options –> Slideshow –> Play music track during slideshow. Trong trường hợp bạn muốn tạo nhạc nền riêng cho từng album ảnh, nhấn chuột phải vào tên Album, bấm chọn Edit Folder Description, tick vào Use music for slideshow and movie presentation, rồi tìm đến file nhạc muốn phát, bấm OK là được.

Tạo nhạc nền trong picasa
Tạo nhạc nền cho từng album ảnh khi trình diễn Slideshow

Tải hình ảnh trực tiếp lên website bằng giao thức FTP

Phần mềm Picasa cho phép bạn tạo album ảnh dạng HTML theo mẫu có sẵn và tải trực tiếp lên website bằng giao thức FTP. Bạn thực hiện việc này bằng cách vào menu Tools –> Experimental –> Publish via FTP. Sau đó chọn thư mục chứa ảnh muốn tải lên tại Folder -> chọn mẫu album ảnh tại Template Name -> nhấn Export. Ở cửa sổ Select Account, bấm chọn Account Manager -> Add an Account, khai báo thông tin máy chủ FTP gồm: Account name (tên máy chủ FTP), FTP Domain (địa chỉ máy chủ), FTP Root (thư mục muốn chứa ảnh trên máy chủ), FTP User (tên đăng nhập), FTP Password (mật khẩu). Sau khi khai báo xong bạn nhấn OK.

Chỉnh sửa ảnh bằng picasa miễn phí

Batch Edit cho phép xử lý ảnh hàng loạt

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác xử lý ảnh hàng loạt nhờ tính năng Batch Edit. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Sử dụng tính năng này bằng cách chọn tất cả ảnh muốn xử lý đồng thời, rồi vào menu Picture –> Batch Edit. Sau đó chọn chức năng muốn áp dụng cho ảnh đã chọn (bao gồm một số chức năng như Auto Contrast – tự động chỉnh độ tương phản, , Auto Red Eye Correction – khử hiện tượng mắt đỏ, Auto Color – tự động chỉnh màu sắc…

Xử lí ảnh hàng loạt trong picasa
Chức năng Batch Edit

Tính năng chú thích ảnh trên Google Maps

Với phần mềm Picasa, bạn có thể dùng ảnh để chú thích cho một địa điểm trên Google Maps. Vào View > Places, Google Maps sẽ xuất hiện bên phải giao diện chính ngay lập tức. Sau đó bạn tìm đến địa điểm đặt chú thích và kéo thả ảnh lên địa điểm vừa tìm rồi bấm OK.

Tạo CD quà tặng

Đây là một tính năng vô cùng độc đáo và hữu ích trong phần mềm Picasa.Bạn có thể ghi trực tiếp hình ảnh lên đĩa CD để làm quà tặng cho bạn bè. Bạn chỉ cần vào menu Create –> Create a Gift CD, bấm chọn Add More để bổ sung thêm ảnh vào thư viện quà tặng. Sau đó chọn kích thước ảnh tại Photo Size, rồi đặt tên đĩa CD tại mục CD Name. Cuôi cùng bạn cho đĩa CD trắng vào khay đĩa và bấm chọn Burn Disc.

Tạo CD quà tặng trong phần mềm picasa
Tạo CD quà tặng trong phần mềm picasa

Hi vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần mềm Picasa.

Xem thêm:

 

 

Điền mật khẩu để download file bạn nhé !!
bấm vào đây nếu bạn chưa có mật khẩu nhé !!

Các bài viết có liên quan

Hiện tại website đã chuyển sang website mới : Taitatca.com

Tải phần mềm - crack - hack game - chia sẻ nhiều hơn tại
www.taitatca.com