Trang Chủ > Chia sẻ Phần mềm - Tool hack > 10 thủ thuật phần mềm Adobe Lightroom mà bạn nên biết

10 thủ thuật phần mềm Adobe Lightroom mà bạn nên biết

Khi nhắc đến phần mềm chỉnh sửa ảnh mọi người thường nghĩ ngay đến Adobe Photoshop mà không hề biết Adobe còn có một công cụ khác nữa là phần mềm Adobe Lightroom (Lr). Đây là một bộ công cụ chỉnh chuyên dụng giúp bạn xử lý các bức ảnh thô từ chỉnh màu sắc, cắt ảnh đến tạo hiệu ứng.

Giới thiệu phần mềm Adobe Lightroom

Phần mềm Adobe Lightroom(Lr) là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nổi bật với khả năng quản lý ảnh vượt trội, và được phát triển bởi Adobe Systems. Phần mềm này hoạt động tốt trên cả 2 hệ điều hành phổ biến nhất là: Window và MacOS. Hơn nữa, lightroom cũng rất nổi tiếng trên nền tảng di động với các tính năng thiết thực và thao tác đơn giản, vô cùng thân thiện với người dùng.

Phần mềm Adobe Lightroom

10 thủ thuật trong phần mềm Adobe Lightroom mà bạn nên biết

Nếu sử dụng Lightroom(Lr) thì  bạn nên biết về 10 thủ thuật dưới đây: 

Thêm logo khi chỉnh sửa ảnh

Lightroom với tính năng cá nhân hóa Idenity Plate, hình ảnh hoặc Logo của độc đáo của bạn sẽ được hiển thị ở bên trái của màn hình. Vào menu Lightroom > Identity Plate Setup sau đó cuộn của  Identity Plate, bạn chọn Personalized. 

thêm logo trong Adobe Lightroom
thêm logo trong Adobe Lightroom

Sẽ có 2 tùy chọn:

  • Use a styled text identity plate để sử dụng hệ thống phông chữ cho việc nhập tên hoặc nhãn trong Identity Plate.
  • Use a graphical identity plate để sử dụng một tấm hình PNG trong suốt như là một logo.

Tính năng Auto Advance được sử dụng Capslock

Khi Caps Lock được bật bạn có thể sử dụng nó thành phím tắt để thêm metadata vào một hình ảnh và tự động chuyển sang ảnh kế tiếp. 

  • Capslock P: để đánh dấu một tấm hình như sự lựa chọn.
  • Capslock U: là loại bỏ đánh dấu trên một tấm hình hoặc bỏ qua nó.
  • Các Phím từ 1-5 để thêm số ngôi sao tương ứng 
  • Các Phím 6-9 để thêm màu thích hợp

Tính năng chỉnh sửa từ Smart Preview trong phần mềm adobe lightroom

Lightroom có thể xây dựng các phiên bản nhỏ hơn của những tấm ảnh bên trong catalog Lightroom để bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa khi bạn không có Internet. Bạn không cần có ổ đĩa cứng mà vẫn có thể chỉnh sửa ảnh hoàn hảo vì đã có Preview. Để Lightroom chỉnh sửa từ Smart Preview, bạn truy cập vào Preferences và chọn tab Performance. Sau đó, tích vào Use Smart Previews instead of Originals for image editing để bật tính năng này. 

Tính năng chỉnh sửa từ Smart Preview

Lights out- tăng sự tập trung

Để bạn tăng sự tập trung vào khung ảnh bạn muốn chỉnh mà không cần phải bao quát quá nhiều thứ  xung quanh. Đầu tiên bạn ấn phím L trong mô-đun Library, khung hình xung quanh sẽ mở đi. Nếu bạn ấn lần 2 khu vực xung quanh sẽ tối và ấn một lần nữa sẽ trở vê giao diện bình thường 

Lights out- tăng sự tập trung trong Lightroom
Lights out- tăng sự tập trung trong Lightroom

Thay đổi Preset để quản lý:

Đầu tiên bạn nháp chuột phải trong bảng Preset và chọn New Folder. Đặt tên cho thư mục của bạn và từ đó bạn có thể tổ chức, sắp xếp các preset của chính mình vào đó.

Thay đổi Preset để quản lý trong Adobe Lightroom

Cảm giác với Clipping

Clipping chỉ về việc bị bóng đổ hay mất nét sáng, tối. Nếu trong quá trình chỉnh sửa bạn đẩy quá xa điểm hậu kỳ thì những chi tiết quan trọng có thể sẽ bị mất. Bạn có thể tránh được điều đó bằng cách ấn phím J khi đang ở module Develop, khi bạn muốn tắt thì ấn lại phím J . Phần màu đỏ sẽ bị mất, màu xanh chỉ ra chi tiết của bóng đổ bị mất.

 chỉnh sửa ảnh trong Adobe Lightroom

Tính năng Crop linh hoạt

Chế độ Crop ảnh bằng ấn phím R trong module Deverlop, không chỉ đơn giản như vậy khi vào chế độ Crop bạn có thể nhấn “O” để duyệt qua các tùy chọn Crop khác. Điều này sẽ tạo nên nhiều sự đa dạng của ô lưới  làm hình ảnh của bạn trở nên sáng tạo hơn.

Tính năng crop hình ảnh trong Adobe Lightroom

Chọn Tone thông minh

giảm các Preset cho ảnh của bạn trở nên nhẹ nhàng hoặc chói sáng. Đầu tiên kiểm tra The Fader, một Plugin sẽ hiện lên để làm việc đó. Bạn cần tải plugin về, sau đó vào menu File > Plug-In Manager để cài đặt nó. Sau khi cài đặt xong hãy vào  File > Plug-in Extras > The Fader để sử dụng plugin mới. Kéo thanh trượt opacity để kiểm soát mức độ preset nên được áp dụng.

Chỉnh tone màu

Tự động ẩn bảng điều khiển:

Là cách để tạo thêm không gian cho ảnh để cân bằng việc giữ một ảnh trong View trong các bảng điều khiển của Lightroom. Để thực hiện bạn nhấp chuột phải vào filmstrip và các bảng trái/phải, sau đó chọn  Auto Hide & Show để tạo thêm không gian cho hình ảnh của bạn cho đến khi bạn cần các bảng điều khiển.Khi bạn muốn bảng điều khiển qua lại hãy di chuyển qua khu vực đó.

Tự động ẩn bảng điều khiển
Tự động ẩn bảng điều khiển

Hiệu năng tăng tốc độ của phần mềm adobe Lightroom:

Nếu ứng dụng bạn đang dùng bị chạy chậm, bận cần phải kiểm tra 3 điều sau đây:

  • Vào tab Preferences, chọn Performance. Sau đó tắt Use Graphics Processor nếu bạn dùng GPU cũ hoặc card đồ họa tích hợp.
  • Trong tab Preferences > File Handling, tăng kích thước của Camera Raw Cach
  • Định kỳ bạn nên  chạy File > Optimize Catalog như là một bước vệ sinh.

Trên đây, là 10 thủ thuật mà mình đưa ra để các bạn tham khảo khi sử dụng Lightroom(Lr) để các bạn có những trải nghiệp uyệt vời khi sử dụng ứng dụng này.

Tải ngay phần mềm Adobe Lightroom CC2019 full crack miễn phí TẠI ĐÂY

Xem thêm:

 

Điền mật khẩu để download file bạn nhé !!
bấm vào đây nếu bạn chưa có mật khẩu nhé !!

Các bài viết có liên quan

Hiện tại website đã chuyển sang website mới : Taitatca.com

Tải phần mềm - crack - hack game - chia sẻ nhiều hơn tại
www.taitatca.com