Trang Chủ > Chia sẻ hay ho > Cách tăng dung lượng google drive miễn phí

Cách tăng dung lượng google drive miễn phí

Tăng dung lượng Google Drive – tạo không gian lưu trữ tốt hơn. Google drive được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay với khả năng lưu trữ lớn với nhều kiểu định dạng. Bajncos thẻ dùng để lưu ảnh, video cùng các tài liệu quan trọng mà không sợ bị mất. Nếu chẳng may máy tính của bạn đang lưu giữ nhiều file quan trọng mà bị nhiễm virus thì sẽ là vấn đề đáng lo, các dữ liệu sẽ bị mất. Nhưng nếu bạn đã lưu giữ những điều đó lên Google Drive thì vấn đề đó sẽ không bị mất dữ liệu. 

Cách tăng dung lượng google drive
Cách tăng dung lượng google drive

Cách tăng dung lượng google drive miễn phí

Cùng tham khảo 8 cách dưới đây để tăng dung lượn Google drive hoàn toàn miễn phí.

Dọn dẹp các tập tin không sử dụng, các tập tin bị trùng 

Đầu tiên khi muốn làm nhẹ Google Drive, bạn cần kiểm tra bộ nhớ lưu trữ các tập tin của mình. Hãy xóa những tập tin không sử dụng, bị trùng lặp, các file không cần thiết nữa. Để tạo một không gian thoáng hơn lưu trữ những cái mới.

Khi bạn mở Google Drive → Chọn Bộ nhớ các tập tin lớn nhất sẽ hiện ở đầu danh sách. Hãy kiểm tra và xóa chúng để giảm dung lượng

Xóa dữ liệu không sử dụng trên Google Drive
Xóa dữ liệu không sử dụng trên Google Drive

Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google: Google Doc, Google Sheet,…

Hãy sử dụng của Google (Docs, Sheets, Slides, Drawings) lưu trữ tài liệu ở định dạng file. Đây là  Google cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn miễn phí cho các định dạng.

Điều này bạn đã tiết kiệm được kha khá dung lượng trên Drive của mình. Hộp mail mà Drive của bạn rất gọn gàng và nhẹ hơn rất nhiều.

Điều này cũng có thể áp dụng cho các tệp đính kèm trên email.

Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google: Google Doc, Google Sheet,...
Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google: Google Doc, Google Sheet,…

Thường xuyên dọn Mail rác, mail quảng cáo

Bạn thường dùng Gmail của mình để đăng ký nhiều tài khoản. Điều đó gây nên rất nhiều tin nhắn mail được gửi về và rất nhiều dạng quảng cáo gửi đến. Vấn đề này làm gmail của bạn đầy hơn, nặng hơn. Bạn cần phải xóa mail chuyển vào thùng rác và cần xóa vĩnh viễn những tin nhắn đó trong thùng rác.

Không thêm các tệp đã được chia sẻ với Google Drive

Không phải tệp tin nào cũng được chia sẻ với Drive. Tuy file được chia sẻ không nặng nhưng cũng góp phần trong việc chiếm diện tích của bạn.

Chỉ lưu khi tài liệu đó quan trọng và bạn muốn chúng được lưu trên Drive của mình để tránh bị mất.

Chuyển ảnh từ Google Drive sang Google Photos

Những bức ảnh có chất lượng hình ảnh tốt thường có dung lượng rất cao. Thay vì, lưu trữ trên Drive thì bạn có thể chuyển sang Google Photos. Google Photo là một tiện ích của Google cho phép bạn chia sẻ những bức ảnh không giới hạn lên Album của mình. Google Photos cho phép bạn sao lưu mỗi hình ảnh có kích thước lên tới 16MB và chất lượng HD lên tới 1080p.

Khi bạn muốn giữ chất lượng hình ảnh, hãy sử dụng Backup & Sync Settings của Google Photos và hạn chế kích thước tải lên ở chất lượng cao.

Bạn cũng có thể nén những file ảnh thành file Rar hoặc File Zip để giảm bộ nhớ

Sử dụng Google Photos thay Google Drive
Sử dụng Google Photos thay Google Drive

Tải video lên Youtube và để chế độ riêng tư.

Những file dạng video chiếm hơn 80% không gian lưu trữ trên Google Drive của bạn. Nhiều file video thường có dung lượng lên đến trăm MB.

Đối với các file video, clip lưu trữ trên Google Drive, bạn có thể tải lên Youtube và bật chế độ riêng tư để ngăn người khác truy cập hoặc đặt chế độ Unlisted để có thể chia sẻ URL. Cách tải lên Youtube này giúp cho bạn lưu giữ video, clip và giải phóng được một lượng lớn dung lượng bộ nhớ Drive.

tải Video từ Google Drive lên youtube
tải Video từ Google Drive lên youtube

Cách chọn quyền riêng tư trên Youtube: bấm chọn Riêng tư và người bạn muốn chia sẻ Video

Chia sẻ video lên Youtube
Chia sẻ video lên Youtube

Tăng dung lượng Google Drive bằng G Suite

G Suite là bộ công cụ của Google dựa trên nền tảng điện toán đám mây với rất nhiều ứng dụng hữu ích như Gmail, Drive, Docs, Sheet,…

G Suite có tất cả những tính năng của Gmail thông thường. Ngoài ra còn có một số tính năng nâng cao như bảo mật hơn, an toàn hơn, không gia lưu trữ lớn hơn…

Sử dụng điện toán đám mây giúp tiết kiệm dung lượng của bạn vô cùng đáng kể.

Sử dụng Google GSuite thay Google Drive
Sử dụng Google GSuite thay Google Drive

Tăng dung lượng google drive bằng cách sử dụng phần mềm khác. 

  • Phần mềm  Media Fire: Đây là phần mềm rất dễ sử dụng và dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất dành cho tài liệu, hình ảnh. Dung lượng miễn phí ban đầu của Media Fire là 10 GB nhưng có thể được tăng lên đến 50 GB. Dịch vụ lưu trữ đám mây này có nhiều tính năng giúp việc xử lý tài liệu trở nên dễ dàng hơn.

     

phần mềm MediaFine
phần mềm MediaFine

Download phần mềm MediaFine

  • Phần mềm Sync: đây cũng là  phần mềm sử dụng điện toán đám mây. Sync.com cung cấp dung lượng miễn phí khoảng 5GB. Tính năng nổi trội nhất của Sync.com là lưu trữ các file đã bị xóa, nên người dùng sẽ không phải nuối tiếc vì đã xóa nhầm tài liệu quan trọng.
Phần mềm Sync
Phần mềm Sync

Tải ngay phần mềm Sync Tại đây

Trên đây là một vài cách để bạ tăng dung lượng của Google Drive hoàn toàn miễn phí. Hãy áp dụng những cách trên thường xuyên để giải phóng năng lượng. Dễ dàng lưu trữ các file khác mà không bị gián đoạn.

Điền mật khẩu để download file bạn nhé !!
bấm vào đây nếu bạn chưa có mật khẩu nhé !!

Các bài viết có liên quan