Trang Chủ > Chia sẻ Hướng dẫn > Phần mềm Windows Movie Maker – Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Phần mềm Windows Movie Maker – Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm Windows Movie Maker một cách chi tiết nhất. Đây là chương trình chỉnh sửa video cơ bản với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Và điều đặc biệt là nó đã được tích hợp sẵn trong máy tính của bạn rồi

Giới thiệu về phần mềm Windows Movie Maker

Windows Movie Maker (WMV) là 1 công cụ có chức năng tạo và chỉnh sửa video đã được tích hợp sẵn trong các bản Windows. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một video đơn giản mà chẳng cần cài đặt bất cứ chương trình nào.

Phần mềm này chỉ có trong các bản windows trước phiên bản 8.1. Nếu nếu máy tính bạn sử dụng các bản windows khác mà vẫn muốn sử dụng windows movie maker thì bạn cần phải tải về và cài đặt chúng.

Tải ngay phần mềm Windows Movie Maker miễn phí tại đây

>>【LINK DRIVE】

Hướng dẫn sử dụng Windows Movie Maker 

 

Chèn hình ảnh/âm thanh vào để chỉnh sửa

Hướng dẫn sử dụng Windows Movie Maker 

Sau khi mở giao diện của WMM, bạn chọn import media rồi tìm những hình ảnh, video mình muốn dựng thành video để đưa vào trong giao diện. Sau đó, bạn click chuột phải vào video rồi chọn Add to timeline để thực hiện chỉnh sửa, đưa hiệu ứng vào video.

Hướng dẫn sử dụng Windows Movie Maker  1

Hướng dẫn thêm nhạc nền vào âm thanh cho video

Để thêm các nhạc nền/âm thanh cho video, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Tại mục Import, bạn lựa chọn mục Audio or music. Sau đó bạn lựa chọn file âm thanh hoặc nhạc nền để thêm vào video. Nhạc nền, file âm thanh hiệu ứng bạn có thể tìm kiếm tại các trang web chuyên cung cấp hiệu ứng làm âm thanh Cuối cùng, bạn click chuột phải vào file âm thanh đã chọn và chọn Add to timeline

.Hướng dẫn sử dụng Windows Movie Maker  2

 

Thực hiện đồng bộ file âm thanh với video

Để đồng bộ được giữa âm thanh với hình ảnh, tại mục timeline. Bạn dùng chuột để kéo phần âm thanh hoặc hình ảnh tới đúng vị trí bạn mong muốn.

Hướng dẫn sử dụng Windows Movie Maker 3

Lựa chọn hiệu ứng mong muốn 

Để thêm hiệu ứng chuyển cảnh cho video, bạn chọn Transitions. Trong ứng dụng này, windows cung cấp cho bạn khá nhiều hiệu ứng độc đáo dùng thử. Lựa chọn hiệu ứng xong, bạn chọn Publish movie để cho ra bản video hoàn chỉnh.

Hướng dẫn sử dụng Windows Movie Maker  4

Với những hướng dẫn trên đây. Chúng tôi hi vọng rằng bạn đã biết cách sử dụng Windows Movie Maker thành thạo. Và bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra những video đơn giản và ý nghĩa để lưu lại những hình ảnh đáng nhớ trong cuộc sống.

Xem thêm:

 

Điền mật khẩu để download file bạn nhé !!
bấm vào đây nếu bạn chưa có mật khẩu nhé !!

Các bài viết có liên quan

Hiện tại website đã chuyển sang website mới : Taitatca.com

Tải phần mềm - crack - hack game - chia sẻ nhiều hơn tại
www.taitatca.com