Trang Chủ > Chia sẻ Phần mềm - Tool hack > 6 lý do khiến phần mềm DaVinci Resolve trở thành lựa chọn tốt nhất

6 lý do khiến phần mềm DaVinci Resolve trở thành lựa chọn tốt nhất

Nếu như trước kia để sở hữu một phần mềm xử lý video chuyên nghiệp thì bạn cần phải trả một mức giá khá cao. Nhưng hiện nay, với sự xuất hiện của Phần mềm Davinci Resolve thì bạn dễ dàng chỉnh sửa video, dựng phim hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra nếu bạn muốn nâng cấp lên bản studio với những tính năng vượt trội hơn thì chi phí cũng khá thấp. Hãy tìm hiểu về phần mềm Davinci Resolve qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm Davinci Resolve là gì?

Davinci Resolve chính là một phần mềm xử lý video miễn phí. Phần mềm được hỗ trợ trên tất cả 3 hệ điều hành là Windows, Linux và MacOS. Bạn có thể dùng phần mềm này để dựng phim, biên tập video như: cắt ghép video, chèn nhạc, hiệu ứng chuyển cảnh, chuyển âm,… 

Hiện nay có hai phiên bản Resolve là phiên bản cơ bản miễn phí với những công cụ cơ bản để chỉnh sửa và chỉnh màu phim, và phiên bản Studio cao cấp hơn có giá khoảng 8 triệu đồng và đi kèm với các tính năng bổ sung.

Tải ngay phần mềm Davinci Resolve miễn phí TẠI ĐÂY

>>【LINK DRIVE】

6 lý do khiến phần mềm Davinci Resolve Studio trở thành lựa chọn tốt nhất

Tốc độ nhanh 

Bạn có thể sử dụng card đồ họa của bạn để xử lý video. Trong khi phiên bản miễn phí thì phải hoàn toàn dựa vào CPU của bạn. Với iMac 2019, card đồ họa Radeon Pro Vega 48 và Resolve Studio. Bạn có thể render cảnh quay 4K ở tốc độ gần 60 khung hình/s ( ở phiên bản miễn phí là 14 khung hình/giây. 

Giao diện của DaVinci Resolve
Giao diện của DaVinci Resolve

Được tích hợp nhiều tính năng khác nhau

Resolve 14 được tích hợp nhiều hiệu ứng và filter khác nhau. Đây chính là lợi thế tuyệt vời của phần mềm này. Bởi nếu dùng các phần mềm khác. Bạn sẽ phải mua plug-in từ bên thứ ba và giá thành của các plug-in này không hề rẻ. Hơn thế, các chức năng được tích hợp này còn có chất lượng rất cao. 

Một số tính năng nổi trội:

 • Công cụ giảm noise:

được tích hợp trong Resolve cực kỳ tuyệt vời.  Nó không chỉ có thể giảm noise mà việc này được thực hiện một cách tự nhiên, giữ lại được các chi tiết của hình ảnh. Nó còn quản lý spatial noise cũng như temporal noise một cách nhanh chóng. Bạn không cần phải chờ lâu như khi sử dụng các plug-in của bên thứ ba. 

 • True motion blur

Một tính năng không thể không kể đến là true motion blur. Công cụ này tính toán motion blur dựa trên chuyển động. Nếu bạn muốn thêm các chuyển động thực thế cho một 3D animation, hay nếu bạn dùng tốc độ màn trập cao để quay slow motion nhưng vẫn muốn cho một số footage ở tốc độ bình thường, bạn có thể điều chỉnh một lượng phù hợp để bù đắp cho thiết đặt màn trập.

 • Hiệu ứng ánh sáng

Ngoài ra các hiệu ứng ánh sáng cũng hết sức hiệu quả. Resolve sẽ phân tích các footage và matte out các đối tượng. Bạn có thể đặt một light flare “phía sau” một cái cây. Resolve sẽ xử lý phần này để flare chỉ xuất hiện lướt qua những khoảng trống của cành lá khi máy quay di chuyển. Nếu muốn thực hiện việc này bằng các phần mềm khác, bạn phải chuyển qua chuyển lại giữa các phần mềm xử lý hiệu ứng khác như After Effects.

 • Optical correction

Chỉnh sửa quang học cũng là một tính năng nổi bật của phần mềm này. Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa quang học tự động, Resolve sẽ kiểm tra footage của bạn rồi  điều chỉnh một lượng phù hợp chỉ với một cú click chuột. Ngoài ra, trong phần chỉnh màu, có một phiên bản OpenFX  cho phép bạn tinh chỉnh sau khi Optical correction được áp lên để giữ được độ phân giải tốt nhất có thể. Resolve 14 được tích hợp các filer OpenFX. Face Refinement filter tự động nhận dạng khuôn mặt. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các slider khác nhau để tinh chỉnh độ sắc nét, hình dáng và độ sáng của mắt, làm mịn da, xử lý shadow, tinh chỉnh môi và tone màu da, hêm eye light mà không cần phải thực hiện masking hay tracking bằng tay.

DaVinci Resolve được tích hợp nhiều tính năng khác nhau
Tích hợp nhiều tính năng khác nhau

Không chỉ vậy Davinci Resoleve còn cho phép bạn sử dụng các plug-in của bên thứ ba. Các plugin như Universe của RedGiant và một số plugin khác đều tương thích với phần mềm này

Workflow

Resolve quảng bá một workflow, trong đó bạn có nhiều tab workspace khác nhau để importing footage, dựng, chỉnh màu, xử lý âm thanh và xuất kết quả cuối cùng. Các tab được bố trí gọn gàng, hợp lý. Việc chuyển đổi giữa các workspace hết sức dễ dàng. Nếu sau khi đã xử lý âm thanh và chỉnh màu xong mà bạn muốn thay đổi một chút trong bản dựng thì bạn vẫn có thể thực hiện được mà không cần phải thực hiện round trip sang các phần mềm khác.

Resolve giúp bạn xử lý footage raw như bất cứ clip thông thường nào. Bạn dễ dàng tạo các proxy hoặc các phương tiện được tối ưu khác nếu bạn thích ngay trong quá trình dựng, hoặc render từ các file gốc sau khi xong mà không cần phần mềm nào khác.

Phần mềm chỉnh sửa video DaVinci Resolve
Tích hợp nhiều công cụ chỉnh mài chuyên nghiệp

Davinci Resolve là phần mềm sở hữu các công cụ chỉnh màu tốt nhất hiện nay

Khi người dùng sử dụng giao diện node của Resolve, họ có thể xử lý các footage ở độ phân giải cao với độ chính xác đáng kinh ngạc. Resolve sở hữu tất cả các tính năng mà một colorist cần khi chỉnh màu cho phim và video như:

 • Tự động match màu
 • Điều chỉnh màu sơ cấp, thứ cấp
 • Hỗ trợ LUT
 • HSL Curves
 • Tự động nhận dạng khuôn mặt
 • Giảm noise trong thời gian thực
 • Hợp tác đa người dùng 

Mixer âm thanh 1000 track

Với Resolve 14, Fairlight được tích hợp sẵn bên trong phần mềm. Fairlight là một trong những là một trong những thương hiệu tốt nhất trong lĩnh vực âm thanh. Bạn có thể dùng phần mềm này với các phần cứng chuyên dụng từ Fairlight Audio Accelerator để xử lý lên đến 1000 track âm thanh playback với hiệu ứng và độ trễ gần như bằng không. Không những vậy còn có các mô đun điều khiển chuyên dụng tương thích để kiểm soát tối đa.

Chỉnh sửa âm thanh trong DaVinci Resolve
Chỉnh sửa âm thanh trong DaVinci Resolve

Cho phép làm việc nhóm dễ dàng

Phần mềm Davinci Resolve cho phép nhiều người dùng cùng làm việc trong quá trình xử lý hậu kỳ cho một sản phẩm. Các colorist, sound mixer hay editor… đều có thể xử lý tab làm việc riêng của họ trên cùng một project mà không cần phải cần thực hiện round trip hay gặp phải các vấn đề về EDL và XML.

Có thể nói DaVinci Resolve là một công cụ không thể bỏ qua dành cho những người đam mê dựng phim, chỉnh sửa video. Đó là do chúng sở hữu rất nhiều tính năng nổi trội. Nếu bạn cần nhiều hơn các tính năng thì việc nâng cấp lên bản studio là hết sức cần thiết.

Xem thêm

Điền mật khẩu để download file bạn nhé !!
bấm vào đây nếu bạn chưa có mật khẩu nhé !!

Các bài viết có liên quan