Trang Chủ > Chia sẻ hay ho > Bạn đã biết cách kiểm tra ai đang dùng wifi nhà mình chưa?

Bạn đã biết cách kiểm tra ai đang dùng wifi nhà mình chưa?

Hiện nay việc dò mật khẩu wifi, hack wifi để dùng chùa diễn ra rất phổ biến. Chính vì vậy nếu đột nhiên wifi nhà bạn lag thì rất có thể đã có ai đó sử dụng wifi nhà bạn rồi đó. Hãy ngay lập tức kiểm tra ai đang dùng wifi nhà mình. Sau đó ngay lập tức chặn những địa chỉ IP đó. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn các phần mềm để kiểm tra nhé!

Xem ai đang dùng wifi bằng Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là một phần mềm quét và tìm kiếm các thiết bị đang truy cập WiFi của bạn nhanh chóng và dễ dàng. Hãy khi cài đặt phần mềm vào máy của mình. Sau đó chỉ cần nhấn Scan là có thể kiểm tra được ai đang dùng wifi nhà bạn rồi.

tìm kiếm các thiết bị đang truy cập WiFi của bạn bằng Advanced
Tìm kiếm các thiết bị đang truy cập WiFi của bạn bằng Advanced

Advanced IP Scanner sẽ nhanh chóng quét và hiển thị ra danh sách những thiết bị đang truy cập vào WiFi của bạn. Khi đó bạn sẽ phát hiện được ra thiết bị lạ đang truy cập wifi.

Danh sách những thiết bị đang truy cập vào WiFi của bạn
Danh sách những thiết bị đang truy cập vào WiFi của bạn

Để tắt những địa chỉ IP đang truy cập vào WiFi của bạn, bạn chon  Actions -> Shutdown 

Tắt những thiết bị lạ
Tắt những thiết bị lạ

>> Link download Advanced IP Scanner

Kiểm tra ai đang dùng Wifi bằng Who Is On My WiFi

Who Is On My WiFi sẽ xác định các máy tính đang kết nối với kết nối mạng của bạn và sẽ cảnh báo nếu phát hiện bất kỳ một thiết bị lạ. Tính năng hữu ích nhất của phần mềm này là chặn các kết nối không rõ nguồn gốc hoặc các kết nối “giả mạo”. Để sử dụng tính năng này, bạn phải đăng ký thuê bao trả phí với mức phí mỗi tháng là 9.95$. Còn với phiên bản miễn phí bạn vẫn có thể tìm và quét các thiết bị kết nối với mạng của bạn.

Phần mềm Who Is On My WiFi
Phần mềm Who Is On My WiFi

Đầu tiên bạn cấu hình dãy địa chỉ để quét. Theo mặc định bạn click chọn Set và nhập dãy địa chỉ mà bạn muốn quét. Ví dụ như 192.168.0.1-254. Tiếp theo bạn tiến hành quét và các thiết bị kết nối trên hệ thống mạng của bạn sẽ được “phát hiện”. Hãy chọn tất cả các kết nối mà bạn biết. Sau đó thiết lập trạng thái là KNOWN từ menu drop down (menu dạng thả) rồi chọn từng mô tả một.

>> Link tải Who Is On My WiFi

Xem người sử dùng wifi bằng phần mềm SoftPerfect WiFi Guard

SoftPerfect WiFi Guard hỗ trợ giao diện tiếng Việt. Giúp người dùng có thể sử dụng phần mềm dễ dàng hơn.Để xem ai đang dùng WiFi nhà bạn bằng công cụ này, sau khi cài đặt chúng về, bạn nhấn Quét ngay bây giờ để tìm kiếm thiết bị đang sử dụng WiFi của bạn.

phần mềm SoftPerfect WiFi Guard
Phần mềm SoftPerfect WiFi Guard

Hãy đợi một chút để phần mềm quét nhé!

Tìm kiếm thiết bị đang dùng wifi bằng SoftPerfect WiFi Guard
Tìm kiếm thiết bị đang dùng wifi bằng SoftPerfect WiFi Guard

Sau khi quét xong, các thiết bị được tìm thấy sẽ được SoftPerfect WiFi Guard thống kê. Lúc này bạn hãy xem đâu là thiết bị của bạn, đâu là thiết bị lạ.

Danh sách các thiết bị được tìm thấy
Danh sách các thiết bị được tìm thấy

>> Download SoftPerfect WiFi Guard

Kiểm tra ai đang dùng Wifi trên Android bằng ezNetScan

ezNetScan là một ứng dụng miễn phí trên Android. Công cụ này có thể quét toàn bộ các thiết bị đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn. Sau đó liệt kê danh sách đầy đủ các thông tin chi tiết. Danh sách này sẽ hiển thị tên và biểu tượng của các thiết bị đó. Nhờ đó bạn dễ dàng biết được một thiết bị lạ đang sử dụng mạng Wi-Fi của mình. Đặc biệt ứng dụng này còn cung cấp đầy đủ địa chỉ IP, thời gian và dung lượng sử dụng của thiết bị đó.

Ứng dụng ezNetScan
Ứng dụng ezNetScan

>> Tải ngay ezNetScan cho Android

Xem người dùng Wifi bằng iPhone với IP Network Scanner

IP Network Scanner là một ứng dụng miễn phí trên iOs. Nó cho phép bạn phát hiện các thiết bị lạ đang sử dụng mạng Wi-Fi của mình  Đây là một ứng dụng hữu ích, hoạt động khá hiệu quả và chính xác.

Kiểm tra ai đang dùng wifi trên Iphone
Kiểm tra ai đang dùng wifi trên Iphone

>> Download  IP Network Scanner Lite cho iOS

Làm thế nào khi Wifi nhà mình bị dùng chùa?

Khi phát hiện có kẻ đang dùng chùa Wifi của nhà mình, việc đầu tiên bạn cần làm đó là đổi ngay mật khẩu. Lưu ý áp dụng chuẩn bảo mật cao cấp WPA2-AES. Bạn nên đổi mật khẩu WiFi mới là các ký tự lộn xộn, con số hoặc kết hợp nhiều ký tự. Bởi những mật khẩu thông thường sẽ bị các phần mềm dò pass wifi như Dumpper dò ra dễ dàng. Ngoài ra bạn hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu WiFi nếu thấy Internet sử dụng chậm nhé!

Điền mật khẩu để download file bạn nhé !!
bấm vào đây nếu bạn chưa có mật khẩu nhé !!

Các bài viết có liên quan

Hiện tại website đã chuyển sang website mới : Taitatca.com

Tải phần mềm - crack - hack game - chia sẻ nhiều hơn tại
www.taitatca.com